Kỹ thuật xe

Tập hợp các bài viết về kỹ thuật ô tô, kinh nghiệm sửa chữu

Động cơ phẳng Boxer trên Subaru và Porsche
Th12 28, 2017    2

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết có 2 loại động cơ chính trên xe ô tô là loại động cơ có xy lanh thẳng hàng và loại động cơ có xy lanh đặt theo hình chữ V. Hãy cùng tìm hiểu các thiết kế động cơ khác nhau cùng ưu nhược điểm của chúng nhé.

Chrysler 300 vs Mercedes E Class
Th12 27, 2017    0

Chi phí để phát triển một hệ thống khung gầm mới là rất lớn trong khi các hãng xe bắt buộc phải cho ra các mẫu xe mới với mức giá ngày càng cạnh tranh. Bên cạnh chiến thuật bán Logo hay Rebadging, các liên minh có thể tiến sâu hơn trong mối quan hệ hợp tác bằng cách chia sẻ hệ thống khung gầm. Đây cũng là một hình thức tiết kiệm chi phí nhưng vẫn cho ra được các mẫu xe có kiểu dáng rất khác nhau. Blog Thuxe.vn xin chia sẻ một vài mẫu xe cùng sử dụng chung hệ thống khung gầm tại Việt Nam. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cơ sở khung gầm ở các bài viết

https://thuxe.vn/en/car-tech/co-so-gam-be-dua-tren-nen-tang-mo-dun
https://thuxe.vn/en/car-tech/cac-co-so-gam-be-dua-tren-nen-tang-mo-dun

Cơ sở gầm bệ EMP2 sử dụng bởi PSA
Th12 20, 2017    0

Bố tôi thường bảo, đã mua xe thì nên mua xe nhập vì khung gầm chắc chắn. Ngẫm lại cũng thấy đúng, lái xe thấy có vẻ ổn định hơn khi vào ra cua ở tốc độ cao, xe chạy cũng êm hơn bám đường hơn. Thử tìm hiểu thì mới biết dây chuyền sản xuất khung gầm cũng khá phức tạp và đầu tư khá tốn kém, sản xuất ra được chiếc xe có khung gầm ổn định cũng một bí quyết của các hãng xe. Chợt nghĩ đến anh VinFast nhà ta, chẳng hy vọng anh chế ra được 1 hệ thống sản xuất gầm bệ mới, chỉ hy vọng anh đừng tiết kiệm mà nhập hệ thống gầm quá cũ mà thôi. Cơ sở gầm bệ trong tiếng anh là "car platform", mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Th12 19, 2017    0

Nếu không để ý, bạn có thể dễ dàng mắc phải lỗi này, hậu quả là bạn sẽ gặp rất nhiều trục trặc với hệ thống điện của xe như radio, đồng hồ không còn hoạt động, các loại đèn như abs, phanh tay đều bật sáng lên như cây thông noel (hoặc chẳng có cái đèn nào sáng lên cả :)) , kính điện không hoạt động được, đèn xy nhan, cửa điện không hoạt động .... Nguyên nhân là do bộ điều khiển trung tâm (ECU) không thích lắm khi bạn đổi chiều dòng điện, dẫn đến hiện tượng chúng bị chập. Trong trường hợp này, chỉ có cách đem xe vào hãng để kiểm tra lại hệ thống điện, thay hoặc lập trình lại ECU.

Nếu bạn là người may mắn, sẽ chỉ có vài cầu chì bị cháy (hiện tượng khói trắng), bạn cần xác định cầu chì bị hỏng để định vi chính xác bộ phận bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, nếu ắc quy của bạn không sạc được nữa thì nhiều khả năng là máy phát điện của bạn cũng đã bị hỏng.

admin, 19/12/2017

Trang

Đăng kí nhận RSS - Kỹ thuật xe