Kỹ thuật xe

Tập hợp các bài viết về kỹ thuật ô tô, kinh nghiệm sửa chữu

Th2 26, 2019    0

Nhận dịp anh Vinfast vừa sản xuất xong khung xe, blog thuxe.vn cũng tìm hiểu và xin chia sẻ 1 video giới thiệu quy trình sản xuất BMW X5. Như các bạn cũng đã biết xe Vinfast Lux SA cũng được phát triển trên dây chuyền sản xuất này và hiện tại đã chạy được đến phút thứ 8 (có nghĩa là mới được 1/4 con đường)

Động cơ phẳng Boxer trên Subaru và Porsche
Th12 28, 2017    2

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết có 2 loại động cơ chính trên xe ô tô là loại động cơ có xy lanh thẳng hàng và loại động cơ có xy lanh đặt theo hình chữ V. Hãy cùng tìm hiểu các thiết kế động cơ khác nhau cùng ưu nhược điểm của chúng nhé.

Chrysler 300 vs Mercedes E Class
Th12 27, 2017    0

Chi phí để phát triển một hệ thống khung gầm mới là rất lớn trong khi các hãng xe bắt buộc phải cho ra các mẫu xe mới với mức giá ngày càng cạnh tranh. Bên cạnh chiến thuật bán Logo hay Rebadging, các liên minh có thể tiến sâu hơn trong mối quan hệ hợp tác bằng cách chia sẻ hệ thống khung gầm. Đây cũng là một hình thức tiết kiệm chi phí nhưng vẫn cho ra được các mẫu xe có kiểu dáng rất khác nhau. Blog Thuxe.vn xin chia sẻ một vài mẫu xe cùng sử dụng chung hệ thống khung gầm tại Việt Nam. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cơ sở khung gầm ở các bài viết

https://thuxe.vn/en/car-tech/co-so-gam-be-dua-tren-nen-tang-mo-dun
https://thuxe.vn/en/car-tech/cac-co-so-gam-be-dua-tren-nen-tang-mo-dun

Cơ sở gầm bệ EMP2 sử dụng bởi PSA
Th12 20, 2017    0

Bố tôi thường bảo, đã mua xe thì nên mua xe nhập vì khung gầm chắc chắn. Ngẫm lại cũng thấy đúng, lái xe thấy có vẻ ổn định hơn khi vào ra cua ở tốc độ cao, xe chạy cũng êm hơn bám đường hơn. Thử tìm hiểu thì mới biết dây chuyền sản xuất khung gầm cũng khá phức tạp và đầu tư khá tốn kém, sản xuất ra được chiếc xe có khung gầm ổn định cũng một bí quyết của các hãng xe. Chợt nghĩ đến anh VinFast nhà ta, chẳng hy vọng anh chế ra được 1 hệ thống sản xuất gầm bệ mới, chỉ hy vọng anh đừng tiết kiệm mà nhập hệ thống gầm quá cũ mà thôi. Cơ sở gầm bệ trong tiếng anh là "car platform", mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Trang

Đăng kí nhận RSS - Kỹ thuật xe