Văn hóa xe

Tập hợp các bài viết về văn hóa xe, lịch sử xe và kiến thức chung về ô tô

Hyundai Sonata cháy
Th3 28, 2019    0

Nhân cơ hội Hyundai và Kia đang triệu hồi hàng trăm nghìn xe tại Mỹ do lỗi xe đang chạy tự nhiên động cơ bị bốc cháy, Blog xin chia sẻ danh sách các xe sử dụng động cơ Thetra II tại Việt Nam, các xe sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp (GDI) về lý thuyết sẽ cháy dễ hơn các xe hút khí tự nhiên.

Carlos Ghosn
Th3 10, 2019    0

Chắc các bạn cũng đã biết 1 trong những vụ scandal lớn nhất trong lịch sử ngành ô tô thế giới là vụ việc chủ tịch của Renault và Nissan, Carlos Ghosn, vừa bị bắt tại Nhật Bản vì liên quan đến việc gian lận trong báo cáo tài chính của Nissan công bố trên thị trường chứng khoán Nhật Bản. Sau hơn 3 tháng tạm giam, ông Carlos Ghosn đã được tại ngoại. Blog thuxe xin chia sẻ một vài cảm nhận về nhân vật này.

xe lap rap va xe nhap khau
Th3 06, 2019    0

Năm 2018 là năm đánh dấu nhiều chuyển động trên thị trường lắp ráp xe du lịch. Với việc đưa vào áp dụng nghị đinh 116 miễn thuế nhập khẩu cho xe trong khối ASEAN từ 01/01, các hãng xe lắp ráp trong nước đã có những bước đi rất rõ ràng và theo các hướng khác nhau. Nếu như Honda Việt Nam ngừng lắp ráp mẫu xe huyền thoại Civic hay Toyota ngừng lắp ráp mẫu xe bán chạy Fortuner để chuyển sang nhập khẩu xe từ Thái Lan thì Hyundai Thành Công lại tiến hàng đẩy mạnh các mẫu xe lắp ráp mới như Hyundai i10, Accent, Kona, Trường Hải xe Kia Cerato hay Nissan xe X-trail, Mitsubishi xe Outlander. Bên cạnh đó, sự "ra đời" của hãng xe VinFast cũng đánh dấu chấm hết cho các thương hiệu của GM tại Việt Nam, sau sự ra đi của thương hiệu Daewoo, giờ đây các mẫu xe Chevrolet lắp ráp cũng sẽ dần biến mất khỏi thị trường Việt.

Th10 04, 2018    0

Ông chủ Vinaxuki tin VinFast có thể làm thành công ôtô Việt nhưng không phải trong thời gian ngắn. Xe hiện tại chỉ mang tính chất triển lãm mẫu, được sản xuất tại Italy. Ở tuổi ngoài 70, nhưng khi nhắc đến ôtô, “máu nghề” của ông Bùi Ngọc Huyên, ông chủ Vinaxuki, lại hừng hực. Ông nói đầy say mê với những giấc mơ nội địa hóa xe Việt còn dang dở, trong đó vẫn có những lúc nghẹn lại đầy tiếc nuối.

3 thương hiệu Renault Samsung và Dacia của cùng 1 tập đoàn Renault
Th12 25, 2017    2

Nhân dịp anh VinFast chuẩn bị xây nhà máy sản xuất xe ô tô "made in Vietnam", Blog Thuxe.vn xin gợi ý một phương pháp "làm xe" khác được áp dụng rộng rãi trong giới sản xuất xe hơi, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đem lại lợi nhuận nhanh chóng, cách làm này có tên gọi là "Rebadging". Nói vắn tắt, thay vì đầu tư để xây dựng dây chuyền sản xuất xe, anh chỉ cần nhập 1 chiếc xe của hãng khác về và gắn logo VinFast lên đầu và đít xe đấy. Xong ! Việc còn lại chỉ là marketing để làm sao bán được chiếc xe đấy dưới thương hiệu của mình.

Trang

Đăng kí nhận RSS - Văn hóa xe