Văn hóa xe

Tập hợp các bài viết về văn hóa xe, lịch sử xe và kiến thức chung về ô tô

Tháng 5 01, 2020    0

Xe ô tô không phải là một khoản đầu tư mà cần được sử dụng thường xuyên như một phương tiện vận chuyển vì giá thành của chúng sẽ giảm theo thời gian dù bạn có sử dụng chúng hay không. Trong trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh corona virus dẫn đến việc phải để dừng xe trong thời gian dài, bạn cần lưu ý những điểm sau để giữ xe trong điều kiện tốt nhất.

Honda Civic mới và cũ
Th12 08, 2019    0

Để bán được xe ô tô, các nhà sản xuất xe cần phải thay đổi thường xuyên chiếc xe từ ngoại hình, nội thất cho đến động cơ, hộp số thậm chí cấu trúc khung gầm của xe. Tùy vào mức độ thay đổi mà người ta phát minh ra các khái niệm như "nâng cấp nhẹ", "nâng cấp giữa vòng đời", "hoàn toàn mới", "thế hệ mới", "phom mới", "đời mới" .... Có rất nhiều các thoật ngữ được sử dụng mà ngay cả đối với các hãng xe, do vô tình hay cố ý đã sử dụng các cụm từ này không chính xác gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Ví dụ có những hãng xe chỉ có thêm "màu sơn mới" cũng được quảng cáo là 1 nâng cấp mới. Hãy cùng Blog tìm hiểu kỹ hơn.

Hyundai Sonata cháy
Th3 28, 2019    0

Nhân cơ hội Hyundai và Kia đang triệu hồi hàng trăm nghìn xe tại Mỹ do lỗi xe đang chạy tự nhiên động cơ bị bốc cháy, Blog xin chia sẻ danh sách các xe sử dụng động cơ Thetra II tại Việt Nam, các xe sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp (GDI) về lý thuyết sẽ cháy dễ hơn các xe hút khí tự nhiên.

Carlos Ghosn
Th3 10, 2019    0

Chắc các bạn cũng đã biết 1 trong những vụ scandal lớn nhất trong lịch sử ngành ô tô thế giới là vụ việc chủ tịch của Renault và Nissan, Carlos Ghosn, vừa bị bắt tại Nhật Bản vì liên quan đến việc gian lận trong báo cáo tài chính của Nissan công bố trên thị trường chứng khoán Nhật Bản. Sau hơn 3 tháng tạm giam, ông Carlos Ghosn đã được tại ngoại. Blog thuxe xin chia sẻ một vài cảm nhận về nhân vật này.

xe lap rap va xe nhap khau
Th3 06, 2019    0

Năm 2018 là năm đánh dấu nhiều chuyển động trên thị trường lắp ráp xe du lịch. Với việc đưa vào áp dụng nghị đinh 116 miễn thuế nhập khẩu cho xe trong khối ASEAN từ 01/01, các hãng xe lắp ráp trong nước đã có những bước đi rất rõ ràng và theo các hướng khác nhau. Nếu như Honda Việt Nam ngừng lắp ráp mẫu xe huyền thoại Civic hay Toyota ngừng lắp ráp mẫu xe bán chạy Fortuner để chuyển sang nhập khẩu xe từ Thái Lan thì Hyundai Thành Công lại tiến hàng đẩy mạnh các mẫu xe lắp ráp mới như Hyundai i10, Accent, Kona, Trường Hải xe Kia Cerato hay Nissan xe X-trail, Mitsubishi xe Outlander. Bên cạnh đó, sự "ra đời" của hãng xe VinFast cũng đánh dấu chấm hết cho các thương hiệu của GM tại Việt Nam, sau sự ra đi của thương hiệu Daewoo, giờ đây các mẫu xe Chevrolet lắp ráp cũng sẽ dần biến mất khỏi thị trường Việt.

Trang

Đăng kí nhận RSS - Văn hóa xe