Toyota Việt Nam triệu hồi gần 5.300 xe Corolla, Vios

Send: 17/10/2012 - 22:00
Toyota vios G

Từ ngày 3/11/2012, liên doanh ôtô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu tiến hành triệu hồi 5.299 xe Corolla Altis và Vios để kiểm tra và khắc phục lỗi công tắc chính điều khiển cửa sổ điện. Đây là chương trình nằm trong chiến dịch triệu hồi 7,4 triệu xe trên toàn cầu của tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản.

Cụ thể, lượng xe Corolla Altis nằm trong diện triệu hồi là 1.489 chiếc được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2008 đến ngày 31/12/2008; lượng xe Vios triệu hồi là 3.810 chiếc được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 13/9/2007 đến ngày 31/12/2008.
Ngày bắt đầu thực hiện : 01/11/2012
Ngày dự kiến kết thúc :
Tổng số xe bị triệu hồi : 5298 xe
Phiên bản bị triệu hồi (số lượng) : Nhấp chuột vào đường dẫn để xem danh sách số VIN (số khung)
  • Toyota Corolla Altis 1.8 MT All-new 2008 Vietnam (719)
  • Toyota Corolla Altis 1.8 AT All-new 2008 Vietnam (770)
  • Toyota Vios 1.5G AT 2008 Vietnam (1135)
  • Toyota Vios 1.5E MT 2008 Vietnam (1849)
  • Toyota Vios 1.5G AT All-new 2007 Vietnam (505)
  • Toyota Vios 1.5E MT All-new 2007 Vietnam (320)
Nội dung triệu hồi : Kiểm tra và khắc phục lỗi của công tắc chính điều khiển chuyển động lên/xuống của kính cửa sổ

Hãng xe Nhật Bản cho biết, lỗi cần được khắc phục của số xe này là khi điều khiển lên xuống kính cửa sổ bằng công tắc nằm phía trước bên trái của xe (bên phía người lái), khách hàng có thể gặp phải hiện tượng phím công tắc không hồi về vị trí ban đầu hoặc có cảm giác phím công tắc bị dính. Nếu khách hàng cố gắng khắc phục hiện tượng này bằng các loại vật liệu bôi trơn thông thường sẵn có trên thị trường thì công tắc có thể sẽ bị quá nhiệt và nóng chảy.

Nguyên nhân của hiện tượng này đã được xác định là do việc bôi không đều chất bôi trơn tại nhà cung cấp. Nếu chất bôi trơn được bôi không đều, việc sử dụng công tắc một cách thường xuyên có thể làm cho chất bôi trơn bị carbon hóa và làm hỏng đặc tính bôi trơn. Kết quả là các phím công tắc sẽ sớm bị ăn mòn, từ đó gây ra hiện tượng không hồi được về vị trí ban đầu hoặc có cảm giác bị dính trong quá trình sử dụng, dẫn đến hậu quả là công tắc chính điều khiển cửa sổ điện sẽ bị hỏng và không hoạt động được.

Tại chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi, trong trường hợp công tắc chính điều khiển cửa sổ điện hoạt động bình thường, không có hiện tượng bị dính và không có dấu hiệu bị carbon hóa, chứng tỏ chất bôi trơn đã được bôi đều, thì biện pháp ngăn ngừa sẽ là bơm mỡ chịu nhiệt vào công tắc. Bên cạnh đó, trường hợp công tắc chính điều khiển cửa sổ điện có dấu hiệu trục trặc như bị dính hoặc không điều khiển được thì bảng mạch điện công tắc sẽ được thay mới. Toàn bộ các xe thuộc diện bị ảnh hưởng của chương trình này sẽ được khắc phục lỗi miễn phí.

Đại diện TMV cho biết, công việc kiểm tra và khắc phục lỗi sẽ mất khoảng 1 giờ cho mỗi xe. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của từng đại lý. TMV sẽ thông báo đến chủ sở hữu những chiếc xe nằm trong danh sách triệu hồi.

Để phù hợp với kế hoạch và tiến độ thực hiện, TMV sẽ bắt đầu triệu hồi xe Vios từ ngày 3/11 trong khi dòng xe Corolla Altis sẽ được triệu hồi muộn hơn, từ ngày 15/11.

Trước đó, ngày 10/10, tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản đã thông báo tiến hành triệu hồi 7,4 triệu xe trên toàn cầu thuộc các dòng xe Vitz, Yaris (tại Việt Nam là Vios) và Corolla.

Để kiểm tra xem xe mình có trong dạng triêu hồi một cách đơn giản và nhanh chóng, nhưng cũng không kém phần chính xác, đọc giả có thể truy cập trong mục "Xe của tôi", đọc giả chỉ cần đánh số khung xe, hoặc chỉ cần đánh biển số xe đối với những đọc giả nào có tài khoản.

admin, nguồn vneconomy.vn

Add new comment

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.