Toyota Việt Nam triệu hồi xe Camry, Corolla Altis và Vios do bơm nhầm dầu hộp số

Send: 16/02/2012 - 22:00
Toyota Camry 2.4G 2010

Từ ngày 17/2, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu tiến hành triệu hồi 72 xe Camry 2.4, Vios G, Corolla Altis 1.8 và 2.0 để kiểm tra và thay thế hộp số tự động.

Chương trình triệu hồi được thực hiện do đã xảy ra sai sót trong việc cấp phát dầu tại dây chuyền lắp ráp. Số xe bị nhầm lẫn được sản xuất trong khoảng thời gian từ 9/1/2012 đến 12/1/2012.

Cụ thể, hai mẫu xe Camry 2.4 và Vios G đã bị bơm nhầm dầu hộp số tự động vô cấp thông minh CVT trong khi sử dụng dầu hộp số tự động AT. Trong khi đó, cả hai bản Corolla Altis 2.0 và 1.8 đều sử dụng dầu hộp số tự động thông minh CVT song lại bị bơm nhầm dầu hộp số tự động AT.

Ngày bắt đầu thực hiện : 17/02/2012
Ngày dự kiến kết thúc :
Tổng số xe bị triệu hồi : 72 xe
Phiên bản bị triệu hồi (số lượng) : Nhấp chuột vào đường dẫn để xem danh sách số VIN (số khung)
  • Toyota Camry 2.4G 2012 Vietnam (17)
  • Toyota Corolla Altis 2.0V AT 2012 Vietnam (22)
  • Toyota Corolla Altis 1.8G AT 2012 Vietnam (30)
  • Toyota Vios 1.5G AT 2012 Vietnam (3)
Nội dung triệu hồi : Kiểm tra thay thế hộp số tự động do đổ nhầm loại dầu hộp số

“Ngay sau khi phát hiện sự nhầm lẫn này, TMV quyết định tiến hành chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế miễn phí hộp số tự động cho tất cả các xe bị ảnh hưởng”, bản thông cáo vừa được TMV phát đi nêu rõ.

Liên doanh ôtô Nhật Bản cho biết, việc đổ nhầm giữa dầu hộp số tự động AT và CVT có thể dẫn đến hiện tượng rung động khi chuyển số đối với xe Camry 2.4 và Vios G. Đối với xe Corolla Altis có thể dẫn đến hiện tượng trượt dây đai bên trong hộp số và có tiếng ồn bất thường.

Nếu khách hàng tiếp tục sử dụng xe với tình trạng như vậy, trong trường hợp xấu nhất, dây đai của hộp số tự động vô cấp thông minh CVT có thể bị đứt và hộp số sẽ không hoạt động. Theo đó, xe có thể không chạy tiếp được nhưng không bị kẹt cứng hay dừng lại đột ngột.

Chương trình triệu hồi này đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê chuẩn. TMV sẽ thay thế triệt để hộp số cho 72 xe bị ảnh hưởng và đề nghị khách hàng sử dụng số xe nằm trong danh sách nhanh chóng đưa xe đến hệ thống đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền Toyota để kiểm tra và thay thế.

admin, nguồn vneconomy.vn

Add new comment

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.