Mua xe cũ, làm sao kiểm tra xem xe đã từng bị triệu hồi ?

Send: 19/12/2016 - 20:35
 
 
Kiểm tra xe bị triệu hồi bằng ứng dụng trên trang Thuxe.vn

Năm hết tết đến, bạn muốn sắm một chiếc xe cũ để đi chơi dịp Tết, với hàng loạt các vụ triệu hồi xe trong năm nay, có thể bạn sẽ băn khoăn muốn biết chiếc xe mình thích đã từng bị lỗi kỹ thuật hay không ? Nếu có thì lỗi đó đã được kiểm tra sửa chữa chưa ? Nếu những câu hỏi trên có ý nghĩa với bạn, hãy đọc tiếp bài viết này.

Trước khi hỏi thông tin chủ xe xem chiếc xe đã từng bị triệu hồi và đã được sửa chữa hay chưa, hãy ghi nhớ lại biển số xe và số khung xe (nếu có thể). Trong trường hợp bạn chỉ có được biển số xe, bạn có thể tìm thấy số khung xe tương ứng trên trang web của cục đăng kiểm ở địa chỉ sau http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx

Trong trường hợp bạn không tìm được số khung tương ứng, có 2 trường hợp có thể xảy ra :
- Biển số giả (hoặc biển số không còn hiệu lực)
- Chiếc xe vừa được đổi biển nhưng chưa đến hạn phải đi đăng kiểm lại

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi thì cách tốt nhất là bạn hỏi trực tiếp đăng kiểm, hiện phần lớn các cơ sở đăng kiểm đã được tư nhân hóa và có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu tập trung, vì vậy bạn không nhất thiết phải hỏi cơ sở đăng kiểm nơi chiếc xe được kiểm định, bất cứ cơ sở đăng kiểm nào cũng có thể cho bạn thông tin về chiếc xe đó.

Một khi có số khung xe, bạn có thể kiểm tra xem chiếc xe đã từng bị triệu hồi hay chưa và đã bị lỗi kỹ thuật gì ở địa chỉ http://thuxe.vn/xe/trieu-hoi-xe
Mặc dù là một Blog tư nhân nhưng thông tin về các xe triệu hồi được lấy từ số liệu công bố trên trang Web của đăng kiểm, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào kết quả trả về này.

Với những thông tin trên, bạn có thể chất vấn chủ xe. Nếu xe 1 đời chủ, chắc chắn chủ xe đã từng nhận được thông tin triệu hồi từ hãng xe. Trong trường hợp ngược lại, sẽ rất khó để biết được là chiếc xe đã được sửa chữa hay chưa, hiện chỉ có chính các hãng xe là có thông tin này.

Chúc các bạn tìm được 1 chiếc xe an toàn cho bản thân và gia đình mình

admin 19/12/2016

Add new comment

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.