7 lý do khiến số khung của bạn không được giải mã

Gửi: 23/11/2016 - 17:15
 
 
Lỗi tra cứu số khung

Bạn sử dụng dịch vụ của Thuxe.vn để xác minh dòng xe và năm sản xuất xe của mình, nhưng không hiểu vì lý do gì mà trang web chỉ trả về thông tin lỗi, thật đáng thất vọng. Sau đây là một vài lý do bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về chức năng tra cứu số khung trên Thuxe.vn

1 - Số khung của bạn không có đúng 17 kí tự

Bắt đầu từ năm 2008, các liên doanh lắp ráp xe tại Việt Nam đã bắt đầu sử dụng hệ thống đánh số khung theo tiêu chuẩn quốc tế bao gồm 17 ký tự hay còn gọi là số VIN (Vehicule Idenfication Number). Nếu số khung của bạn có ít hơn 17 ký tự, hãy liên hệ với Thuxe.vn để dùng thử dịch vụ "Tra cứu Tiêu chuẩn" với chức năng tra cứu các dòng xe cũ trước năm 2008.

2 - Số khung của bạn chứa các chữ cái không cho phép

Số khung (số VIN) gồm 17 kí tự bao gồm cả chữ cái và chữ số. Tuy nhiên, 3 chữ cái I, O và Q không được sử dụng trong số VIN bởi chúng gây nhầm lẫn với số 1 và số 0. Nếu số khung của bạn chứa các chữ cái này, hãy sửa và thử lại lần nữa nhé.

3 - Số khung của bạn là của xe nhập khẩu

Theo tiêu chuẩn quốc tế, các số khung bắt đầu bằng các chữ cái RL cho đến RR được dành cho xe sản xuất tại Việt Nam. Ví dụ, RNY sử dụng cho xe KIA và RLL dành cho xe Chevrolet sản xuất tại Việt Nam. Nếu số khung xe của bạn không theo đúng chuẩn này có nghĩa đó là xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU). Hiện tại, thuxe.vn chỉ cung cấp dịch vụ cho xe con sản xuất trong nước, nhưng luôn sẵn sàng mở rộng dịch vụ nếu có yêu cầu.

4 - Số khung của bạn là của xe Van hoặc xe bán tải (pick up)

Các dòng xe Van 2 chỗ (xe chở người và chở hàng) và các dòng xe bán tải (Pick up) hiện vẫn chưa được đưa vào cơ sở dữ liệu. Thuxe.vn sẽ bổ sung thông tin trong thời gian tới.

5 - Số khung của bạn là của xe tải hoặc xe khách

Hiện tại xe tải và xe khách không có trong cơ sở dữ liệu. Thuxe.vn luôn sẵn sàng mở rộng phạm vi nếu có yêu cầu.

6 - Số khung của bạn quá mới

Đối với các dòng xe mới được sản xuất trên thị trường, dữ liệu sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

7 - Vẫn không tra cứu được số khung xe của bạn ?

Ngay cả khi số khung xe của bạn không rơi vào các trường hợp trên mà hệ thống vẫn báo không có kết quả, hãy liên hệ với Thuxe.vn để có câu trả lời trong vòng 24h.

admin, 23/11/2016