Chevrolet triệu hồi 468 chiếc Captiva 2011 đến 2014 để sửa lỗi dây đai an toàn

Gửi: 24/08/2014 - 14:55
 
 
Xe Chevrolet Captiva LTZ 2014 bị triệu hồi do lỗi dây đai an toàn

GM Việt Nam sẽ triệu hồi 468 chiếc Captiva sản xuất từ năm 2011 đến năm 2014 để kiểm tra tình trạng lắp ráp dây đai an toàn tại vị trí lái xe và hành khách phía trước. Sau đây là tóm tắt nội dung triệu hồi.

Ngày bắt đầu thực hiện : 20/08/2014
Ngày dự kiến kết thúc :
Tổng số xe bị triệu hồi : 468 xe
Phiên bản bị triệu hồi (số lượng) : Nhấp chuột vào đường dẫn để xem danh sách số VIN (số khung)
Nội dung triệu hồi : Kiểm tra tình trạng lắp ráp dây đai an toàn tại vị trí lái xe và hành khách phía trước

Dây đai an toàn có tác dụng đảm bảo an toàn cho hành khách không bị văng khỏi xe hoặc lao về phía trước trong trường hợp xảy ra va chạm hoặc dừng đột ngột khi tham gia giao thông. Dây đai an toàn lắp trên các xe CAPTIVA là dây đai an toàn 3 điểm gồm một dây chạy vòng ngang hông (lap belt) và một dây vắt chéo qua vai (shoulder belt). Hai đầu dây được gắn chặt vào khung xe, có một khoá nối giúp bạn cài dây. Khi thắt đúng quy cách, các dây này tác dụng truyền phần lớn lực kéo vào khung xương chậu và xương sườn. Lực này tác động vào nhiều điểm trên cơ thể, làm giảm phần lớn các tác hại. Khi xe dừng đột ngột vì lý do nào đó, hệ thống trong cơ cấu dây đai sẽ tự động siết chặt, vì vậy giữ chắc cơ thể không bị văng khỏi ghế.

Trong quá trình lắp ráp có thể xảy ra việc lắp đặt không đúng quy cách, dẫn đến hiện tượng bu lông giữ cố định một đầu dây đai vào khung xe không được lắp xuyên qua lỗ trên mặt bích của cơ cấu giữ đầu dây đai để cố định đầu dây đai. Việc lắp ráp không đúng quy cách này có thể dẫn đến hiện tượng mất tác dụng của dây đai an toàn (tuột một đầu dây đai), lái xe hoặc người ngồi phía trước có thể bị lao về phía trước khi xe bị dừng đột ngột.

Đối với các xe thuộc chương trinh triệu hồi, nếu cần biết thông tin xin liên hệ với Công ty TNHH ô tô GM Việt Nam (Hotline: 04 36813583)

Theo đăng kiểm Việt Nam

Viết bình luận

CAPTCHA
Câu hỏi kiểm tra bạn không phải là robot gửi spam