Honda Việt Nam triệu hồi Civic và CR-V để sửa lỗi túi khí

Gửi: 01/10/2014 - 10:10
 
 
Chiếc Honda Civic 2.0 2012 thế hệ mới bị triệu hồi

322 chiếc Honda Civic và CR-V sẽ phải quay lại xưởng để được thay thế bộ thổi túi khí trước người lái do nhà sản xuất lắp nhầm loại vách ngăn. Sau đây là tóm tắt nội dung triệu hồi.

Ngày bắt đầu thực hiện : 03/10/2014
Ngày dự kiến kết thúc :
Tổng số xe bị triệu hồi : 322 xe
Phiên bản bị triệu hồi (số lượng) : Nhấp chuột vào đường dẫn để xem danh sách số VIN (số khung)
Nội dung triệu hồi : Thay thế bộ thổi túi khí phía trước của người lái

Túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước. Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, bộ điều khiển nhận được tín hiệu sẽ cung cấp dòng điện để kích nổ túi khí, bộ thổi khí sẽ tạo khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thế người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Do lỗi lắp nhầm linh kiện vách ngăn trong công đoạn lắp bộ thổi túi khí phía bên người lái xe của nhà cung cấp có thể dẫn đến hiện tượng bịt kín khe thóat khí trong quá trình kích nổ và làm cho áp suất tăng lên bất thường. Việc tăng áp suất này có thể làm cho bộ thổi khí bị phá hủy, các linh kiện có thể bị bung ra gây nguy hiểm cho người lái xe và làm mất tác dụng của túi khí.

Đối với các xe do HONDA sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty HONDA Nhật Bản, nếu được yêu cầu, Công ty HONDA Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ công ty HONDA Nhật Bản).

Các xe thuộc diện triệu hồi cần đưa ngay đến các Đại lý được ủy quyền để kiểm tra thay thế hoặc liên hệ với công ty HONDA Việt Nam để được hướng dẫn chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp theo số hotline 1800555548 hoặc 18008001 hoặc website www.honda.com.vn.

Theo đăng kiểm Việt Nam

Viết bình luận

CAPTCHA
Câu hỏi kiểm tra bạn không phải là robot gửi spam