Toyota VN chính thức triệu hồi xe Land Cruiser Prado và Hiace để thay lò xo xu-páp

Gửi: 01/12/2013 - 22:00
Toyota Land Cruiser Prado 2012

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thực hiện Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu-páp trên 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace từ ngày 3/12/2013. Chiến dịch triệu hồi này nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và thay thế lò xo xu-páp trên 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace) được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24/5 đến ngày 23/10/2013.

Chiến dịch triệu hồi sẽ được TMV thực hiện cho 126 xe bao gồm: 61 xe Hiace và 65 xe Land Cruiser Prado được TMV nhập khẩu từ Nhật Bản. Cụ thể, đó là Hiace (máy xăng) kiểu loại TRH223L-LEMDK và Land Cruiser Prado kiểu loại TRJ150L-GKPEK.
Ngày bắt đầu thực hiện : 03/12/2013
Ngày dự kiến kết thúc :
Tổng số xe bị triệu hồi : 126 xe
Phiên bản bị triệu hồi (số lượng) : Nhấp chuột vào đường dẫn để xem danh sách số VIN (số khung)
Nội dung triệu hồi : Kiểm tra thay thế lò xo xúp páp động cơ

Theo như thông báo của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu-páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể làm ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi hoạt động và nếu tiếp tục hoạt động trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo. Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ và động cơ bị rung giật. Trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất lò xo xu-páp tại nhà cung ứng, quy trình bảo dưỡng thiết bị dùng trong việc xử lý bề mặt lò xo đã được thực hiện không đúng, dẫn tới dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.

Đại diện TMV cho biết, công việc kiểm tra và thay thế lò xo xu pháp sẽ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của từng đại lý. Chủ sở hữu của các xe nhập khẩu chính hãng Land Cruiser Prado và Hiace thuộc diện bị ảnh hưởng (do TMV nhập khẩu và phân phối) sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự chiến dịch triệu hồi này.

Để kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra số VIN bằng cách truy cập vào website của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với các đại lý của TMV trên toàn quốc.

admin, theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

CAPTCHA
Câu hỏi kiểm tra bạn không phải là robot gửi spam