tra cứu số khung xe

Ảnh chụp số VIN có thể được giải mã bởi Thuxe.vn
Th1 23, 2018

Bạn có thể chụp số VIN trên các tài liệu và etiket sau đây và tải lên Thuxe.vn để tra cứu thông số kỹ thuật xe.

Xe Mercedes AMG
Th2 19, 2017

Việc xác định chính xác dòng xe và năm sản xuất càng quan trọng hơn khi bạn làm việc với các dòng xe sang như Mercedes Benz. Từ việc ước tính đúng giá trị xe, chọn đúng phụ tùng cho đến việc báo đúng giá bảo hiểm. Bài viết sẽ giúp bạn trang bị vài kiến thức cơ bản để xác định đúng nguồn gốc xe Mercedes cũ dựa vào số VIN xe.

Số VIN xe Kia Morning nhập khẩu
Th1 24, 2017

Bạn ra đường và thấy đủ loại xe Kia Morning chạy như thỏ, nhìn vào đít xem phiên bản gì thì cũng loạn hết cả mắt, nào là Morning, New morning, S, Si, LX, EX, SX, SLX, xe thì mang biển số xxA, xe thì biển số xxD, màu sắc thì màu gì cũng có. Nếu ai hỏi tôi có bao nhiêu phiên bản Kia Morning trên thị trường Việt Nam thì tôi trả lời ngay : Chịu, không thể đếm được ! Không thể đếm được vì sao, chỉ tính riêng năm 2012 thì đã có không dưới 10 phiên bản Kia Morning, cả nhập khẩu lẫn sản xuất trong nước, bạn nào nhìn xem tôi có ghi thiếu phiên bản nào nữa hay không ? Để xác minh một cách tương đối các phiên bản này, trang web ThuXe.vn xin chia sẽ công thức nhận dạng dựa vào số VIN (số khung) như sau :

 Phiên bảnNguồn gốcKiểu thânSố ghếHộp sốDung tích máy
Kia Morning 1.2MT GeneralKoreaHatchback5Số tay1.2
Kia Morning 1.2AT GeneralKoreaHatchback5Tự động1.2
Kia Morning 1.0MT High-Grade DOM (Korean)KoreaHatchback5Số tay1.0
Kia Morning 1.0MT Middle-Grade DOM (Korean)KoreaHatchback5Số tay1.0
Kia Morning 1.0MT Top-Grade DOM (Korean)KoreaHatchback5Số tay1.0
Kia Morning 1.0AT High-Grade DOM (Korean)KoreaHatchback5Tự động1.0
Kia Morning 1.0AT Middle-Grade DOM (Korean)KoreaHatchback5Tự động1.0
Kia Morning 1.0AT Top-Grade DOM (Korean)KoreaHatchback5Tự động1.0
Kia Morning Van 1.0AT DOM (Korean)KoreaHatchback2Tự động1.0
Kia Morning EX 1.25MTViệt NamHatchback5Số tay1.2
Kia Morning EX High 1.25MTViệt NamHatchback5Số tay1.2
Kia New Morning EX 1.1MT SportViệt NamHatchback5Số tay1.1
Kia New Morning LX 1.1MTViệt NamHatchback5Số tay1.1
Kia New Morning SX 1.1AT SportViệt NamHatchback5Tự động1.1

Chú thích : DOM (Korean) = Phiên bản nội địa Hàn Quốc

General = Phiên bản xuất sang các nước Đông Nam Á như Philippine, Campuchia và Việt Nam

Middle-Grade, High-Grade và Top-Grade : Phân loại trang thiết bị tiêu chuẩn của nhà sản xuất (ta có thể liên tưởng đến các tên gọi thương mại như LX, EX, SX hay SLX trên thị trường Việt Nam)

Số VIN trên Etiket của 1 chiếc Subaru Forester 2016 2.0 i-L nhập khẩu
Th11 29, 2016

Đối với các dòng xe nhập khẩu vào thị trường Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc (CBU), số khung xe được đóng tại nơi sản xuất (nước ngoài). Cách dễ nhất để nhận biết xe nhập khẩu là số khung xe KHÔNG bắt đầu bằng 2 chữ cái RL cho đến RR (các chữ cái RL, RM, RN, ... cho đến RP, RR được dùng để mã hóa số khung xe sản xuất tại Việt Nam). Tuy nhiên, chiếc xe của bạn vẫn có khả năng là xe sản xuất trong nước trước năm 2008 bởi hệ thống đánh số khung theo chuẩn quốc tế (số VIN) chỉ được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2007.

Vậy thì xác minh dòng xe trước năm 2008 như thế nào ? Hiện tại trang Web Thuxe.vn đã có dịch vụ tra cứu số khung giúp xác định chính xác các dòng xe con sản xuất trong nước sau năm 1995 cùng thông số kỹ thuật xe khá chi tiết và đầy đủ. Hãy liên hệ với chúng tôi để dùng thử dịch vụ này.

Sổ đăng kiểm xe Mercedes C300 sản xuất trong nước năm 2013
Th11 28, 2016

Thuxe.vn xin trích dẫn hướng dẫn số 555/ĐKVN của cục đăng kiểm Việt Nam về việc xác định năm sản xuất xe dựa trên số VIN. Lưu ý là hướng dẫn chỉ có giá trị trong phạm vi của Cục đăng kiểm (đối với năm sản xuất ghi trên Sổ Đăng Kiểm), thông tin về năm sản xuất trên Cà Vẹt xe cấp bởi Công An có thể khác.

Trang

Đăng kí nhận RSS - tra cứu số khung xe