Thử nghiệm tính năng gợi ý số VIN tự động

Bạn sử dụng dịch vụ tra cứu số khung, số VIN của Blog Thuxe.vn và nhận kết quả trả về là “Không có kết quả”. 2 trường hợp có thể xảy ra:
– Blog Thuxe.vn không có số khung, số VIN chiếc xe của bạn
– Số khung , số VIN của bạn bị nhập thiếu hoặc sai một vài ký tự

Nhằm hỗ trợ các bạn trong trường hợp thứ 2, Blog bắt đầu chạy thử nghiệm tính năng gợi ý tự động các mẫu số VIN gần giống nhất so với dãy ký tự được nhập. Hãy cùng tìm hiểu.

Số VIN đầy đủ gồm 17 ký tự và việc nhập tay 17 ký tự sẽ không thể tránh khỏi việc nhập sai hoặc thiếu các ký tự. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ hiển thị “Không có kết quả” đồng thời kích hoạt thử nghiệm tính năng gợi ý số VIN tự động.

Tính năng gợi ý số VIN được kích hoạt trong trường hợp tra không có kết quả

Tính năng gợi ý số VIN tự động là gì ?

Tính năng này sử dụng 1 thuật toán so sánh dãy ký tự đã nhập với các mẫu số VIN có sẵn trong hệ thống tin học của Thuxe.vn nhằm tìm ra các mẫu số VIN gần giống nhất. Độ giống nhau giữa mẫu số VIN và dãy ký tự nhập được thông báo bằng tỷ lệ phần trăm. Tỷ lệ phần trăm càng cao thì kết quả gợi ý càng chính xác.
Ví dụ : như trong hình, hệ thống tự động sửa lỗi ký tự số 2 thành ký tự đúng là chữ Z và trả về kết quả là Toyota Fortuner 2011 Vietnam với xác xuất chính xác là 81%

Cách hiểu và sử dụng tính năng này như thế nào ?

Cần hiểu đây là 1 tính năng hỗ trợ tìm kiếm trong trường hợp bạn nhập số VIN sai hoặc thiếu một vài ký tự. Vai trò duy nhất của tính năng này là CẢNH BÁO cho bạn biết là số VIN hay số khung của bạn có khả năng bị đánh thiếu hoặc sai và vì vậy điều bạn cần làm ngay là : KIỂM TRA LẠI XEM SỐ VIN HAY SỐ KHUNG CỦA MÌNH ĐÃ NHẬP ĐỦ VÀ NHẬP ĐÚNG HAY CHƯA. Nếu thấy sai hoặc thiếu, bạn cần NHẬP LẠI ĐẦY ĐỦ VÀ TRA LẠI XEM CÓ KẾT QUẢ TRẢ VỀ HAY KHÔNG. Nếu số khung của bạn có 17 ký tự, bạn cần nhập đầy đủ 17 ký tự chứ không nhập chỉ 10 ký tự đầu hay 10 ký tự cuối.

Không nên chỉ dựa vào kết quả của tính năng gợi ý dù ở bất kỳ xác xuất thành công nào vì hệ thống vẫn còn đang quá trình thử nghiệm và cần thời gian để tối ưu hóa trong tương lai

Giải trí với tính năng gợi ý số VIN 🙂

Dựa theo kinh nghiệm của Blog thuxe.vn, có rất nhiều bạn tra số khung được ghi trên cà vẹt xe. Số khung này thường chỉ có 12 ký tự cuối của dãy số 17 ký tự nên hệ thống sẽ hiển thị không có kết quả. Các bạn hãy dùng thử tính năng gợi ý số VIN trong trường hợp này và phản hồi cho Blog biết xem kết quả có chính xác không. Thuxe sẽ hoàn thiện thêm tính năng gợi ý nếu thấy có triển vọng.

Số khung trên cà vẹt xe có trường hợp đủ 17 ký tự (hình trên), phần lớn chỉ ghi 12 ký tự cuối hoặc ít hơn

admin 15/01/2018


Posted

in

by

Tags: